NHA TRANG MÙA THU

NHA TRANG MÙA THU
MẮT BIỂN MÙA THU

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

VĨNH BIỆT ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP- VỊ TỔNG TƯ LỆNH, VỊ ANH HÙNG DÂN TỘC VĨ ĐẠI TRONG LÒNG NHÂN DÂN VIỆT NAM.

12 giờ hôm nay, ngày 11 tháng 10. Đất nước, dân tộc Việt Nam xót đau bước vào những giờ phút Quốc tang trang trọng tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, Người là hình tượng vĩ đại của thời đại Hồ Chí Minh. Dòng người đến viếng tại tư gia Đại tướng đã thể hiện niềm tiếc thương của hàng triệu trái  tim Việt và bạn bè thế giới. Truyền thông đưa tin …”Ngay sau khi ngôi nhà 30 Hoàng Diệu đón những người dân cuối cùng vào viếng Đại tướng và đóng cửa lúc 9h30 tối 10/10, ở phía ngoài, 103 ngọn nến đã được thắp lên. Lễ tưởng niệm nhỏ đã được người dân tự tổ chức với một phút mặc niệm bày tỏ tình cảm đối với vị tướng huyền thoại. Những người dân cuối cùng vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hô vang tên ông 3 lần, sau đó hát Quốc ca.”


Ảnh: TRẦN HỒNG - "TRÍ THỨC TRẺ"

Nhà sử học- GS Phan Huy Lê đã rất đúng khi ông xúc động cho rằng:  : “Một vị tướng của dân. Tất cả mọi thứ có thể thay đổi, kể cả bia đá ngàn năm có thể mòn. Nhưng bia của lòng dân là vĩnh cửu”.
Tôi viết những dòng này sau nhiều ngày nuối tiếc không thể có mặt trong dòng người được vinh dự bước qua cánh cổng ngôi nhà 30 phố Hoàng Diệu để chắp tay thắp nén tâm nhang viếng hương hồn vị tướng vĩ đại. Thay vì làm việc đó, trước giờ khắc cùng toàn dân bước vào lễ Quốc tang Đại tướng xin đưa lại lên trang này những hình ảnh ghi được trong chuyến hành hương về chiến trường Điện Biên vào tháng 9 năm 2010.
        Xin được thành kính nghiêng mình vái biệt Người, vị tướng Đại Đức, Đại Trí, Đại Nhân, Đại dũng- Vị Tổng tư lệnh kính yêu của dân tộc Việt Nam.
Đăng nhận xét