NHA TRANG MÙA THU

NHA TRANG MÙA THU
MẮT BIỂN MÙA THU

Thứ Năm, 1 tháng 1, 2015

CHÀO NĂM ẤT MÙI - 2015

Thêm một năm đã đi qua cuộc đời. Ở cái tuổi này, tuổi bắt đầu bước sang nửa kia của “Lục thập” ngoài cảm giác về sự vội vã qua nhanh của năm tháng, cảm giác về sự kiểm đếm thời gian, sự kiện hoặc dấu ấn cá nhân…cũng không còn mấy sự phấp phỏng, chờ đợi nữa. Mỗi giờ khắc, mỗi ngày tháng không còn được nhớ từ những tiểu tiết mà thay vào đó chỉ còn những nhắc nhớ xen trộn giữa không gian, thời gian; giữa hiện tại và quá khứ, giữa những ấn tượng và địa danh, giữa những bước chân đi về…Trên hết, đó là những tình cảm gia tộc ruột rà, những hình ảnh mỗi lúc mỗi mới của con cháu, những ấm áp chia sẻ giữa bạn bè, cộng đồng.

Thay vì việc ngoái nhìn năm tháng bằng những đường mức hoặc cấp độ, tôi chỉ điểm lại một năm đã qua bằng những hình ảnh chọn lọc ghi lại qua mỗi cuộc đi, mỗi cuộc vui, mỗi khuôn mặt con cháu…Thế cũng là biết đủ, để lại đón một năm trước mặt với tâm thế điềm đạm của người cũng đã được gọi là "Người cao tuổi".
Chúc mọi người, mọi nhà, chúc người thân, gia tộc yên ấm, bình an, sức khỏe, an lành. Chúc bạn bè cùng gia đình đón chào năm mới vui khỏe, hạnh phúc.
Ngày đầu năm 1/1/2015
Đăng nhận xét